22/05/2014

Cách làm nem nắm Nam Định





Nguyên liệu: 
- 300g thịt lợn mông ngon, 
- 200-300g bì( tuỳ khẩu vị mỗi người thích ăn nhiều bì hay ít), 
- 1 củ tỏi to, gạo nếp+ gạo tẻ rang vàng xay làm thính( hoăc mua sẵn ngoài chợ), 
- Nước mắm ngon, mì chính, đường. 

Cách làm:
- Bì cạo sạch lông, lọc bỏ mỡ dính và rửa sạch, đun sôi nước cho bì vào luộc chừng 3-4' cho bì trong mà không chín quá( chín quá sẽ bị keo không ngon), vớt ra thả vào bát nước để nguội rồi đợi khô sau đó thái bì thật mỏng
- Thịt mông luộc tái( lòng đào) sau đó thái miếng mỏng, lấy cán dao dần cho nhỏ, nếu vẫn còn to thì lấy dao xắt tiếp cho nhỏ
 - Cho mì chính+ nước mắm ngon + đường+ tỏi bằm nhuyễn vào, đeo găng tay nilon bóp thật đều (phải bóp chứ k trộn), sau đó cho thính vào bóp tiếp, tiếp theo cho bì vào bóp thêm cho ngấm gia vị, cuối cùng bọc lá sung rồi gói lá chuối, 
- Khi ăn gói với lá sung, đinh lăng chấm nước mắm tỏi ớt.

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Thanh Huyền - Premium Blogger Themes | Premium Wordpress Themes
Lên đầu trang
Xuống cuối trang