Khoai tây, dầu ăn, muối, dấm, bột gia vị mì tôm, đường, rong biển khô bóp vụn
Cách làm:
1. Rửa và bào vỏ khoai. Nếu không muốn bào vỏ thì phải rửa khoai thật thật sạch
2. Cho khoai ra rổ. Cho nước vào thau nước lạnh pha chút muối, bào lát khoai tây rớt vào thau nước đó. Bào được lát càng mỏng thì càng tốt
3. Bào xong đổ khoai ra rổ và thay nước khác cho chút dấm. Cho khoai tây ngâm vào nước 30’ đến 60p’.
4. Lại vớt ra rổ, xả lại nước khác cho sạch. Để thật ráo nước và dùng khăn sạch thấm bớt nước.
6. Chuẩn bị 1 rổ/mâm lót kín giấy A4 trắng, hoặc giấy ăn, giấy thấm dầu.
7. Đổ dầu vào chảo không dính. Chiên lửa từ nhỏ tới vừa, thả từng lát khoai nhỏ quanh mặt chảo để tránh dính chùm , khi được 30- 60s thì trở mặt khoai nhanh gọn, đến khi thấy đũa lạo xạo thì khoai sắp được. Vặn lửa to cho ráo dầu và dùng vợt vớt thật nhanh tay không là khoai sẽ bị cháy đen mất.
8. Lắc khoai tây :
Chiên xong hết rổ khoai phải thấm hết dầu, để nguội (để ít nhất 10’ cho hạ nhiệt vì nếu khoai đọng nhiều dầu hoặc chưa nguội, còn hơi nước hay ko khí đã bọc vào túi thì khoai sẽ bị ỉu ngay). Cho khoai + bột canh trong gói mì tôm+1 chút đường+ rong biển sấy bóp vụn vào túi nilông. Túm miệng túi cho phồng lên, cột thun lại, rồi lắc lắc đều cho ngấm gia vị là đã hoàn tất mọi công đoạn.
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.