22/07/2014

Cách làm bánh bèo Hải Phòng

NGUYÊN LIỆU (cho 30 chiếc bánh)
- 600 g bột gạo khô (bột Tài Ký)
- 1/2 kg thịt nạc vai/ ba chỉ xay nhỏ
- 1/2 kg lá chuổi tươi
- 100g mộc nhĩ
- 100g hành tim
- 1,5 lit nước ấm 40 độ
- Gia vị : muối, bột ngọt...
Nước chấm:
- 1kg xương ống ninh lấy 1,5 l nước dung
- Đường
- Nước mắm ngon
- Tỏi phi
- Quất, ớt bột

CÁCH LÀM BÁNH

- 1/2 kg lá chuối tươi – rửa sạch, hơ qua lửa rồi gấp thành những chiếc “thuyền” kích thước khoảng 5 x 10cm.


- 100 g mộc nhĩ ngâm mềm xắt chỉ

- 100g hành tím bóc vỏ xắt lát, phi thơm

- 1/2 kg thịt xay xào thơm với tiêu, muối, bột ngọt, nêm vừa ăn. Bỏ mộc nhĩ đã xắt chỉ, băm vụn vào xào chung

- Pha bột với nước, khuấy đều, thêm tí xíu muối, tiêu, bột ngọt

- Đổ bột vào khuôn lá chuối với độ dày mỏng tùy ý sau đó múc hỗn hợp thịt – mộc nhĩ, hành phi lên trên mặt (mục đích để làm nổi nhân bánh lên sau khi bánh được hấp chín)

- Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, xếp các thuyền lá chuối vào xửng, hấp cho đến khi bánh trong là được.
 

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM

- Nước dùng pha thêm khoảng 03 muỗng mắm ngon, 02 muỗng đường, nêm vừa ăn, thêm tỏi phi vào cho thơm.

- Ngoài ra theo mình bên cạnh xương ống mọi người có thể đun cùng với thịt viên đã rán qua, như vậy nước dùng sẽ rất ngọt , lại có viên thịt rất ngon

- Nước chấm nên pha vừa ăn để có thể vừa ăn bánh, vừa húp mắm.

 
CÁCH “MĂM” BÁNH

- Bánh cắt làm 6, dùng nóng cùng với nước chấm thêm ớt bột, vắt quất. Ngon nhất là hấp bánh đến đâu dùng ngay đến đấy.
Chúc cả nhà ngon miệng!

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Thanh Huyền - Premium Blogger Themes | Premium Wordpress Themes
Lên đầu trang
Xuống cuối trang