Nguyên liệu:
- Chuối tiêu ương: 5 quả
- Dầu ăn, đường, muối tiêu, ớt bột
Cách làm:
- Chuối ương mua về lột vỏ ngâm vào nước muối loãng sau đó vớt ra thái lát càng mỏng càng tốt.
(Mọi người chú ý chiên đến đâu thái chuối đến đấy đừng thái trước nhiều chuối sẽ bị ra nhựa đen nhìn mất ngon) .
- Bắc dầu lên chảo đun nóng già, thả từng lát chuối vào chiên nhỏ lửa, khi thấy vàng đều thì trở mặt chiên tiếp cho đến khi giòn thì bật lửa to cho ráo dầu rồi dùng vợt vớt thật nhanh tay cho vào giấy thấm dầu
- Đợi khoảng 10' cho nguội bớt cho vào túi nilon to cho gia vị tuỳ theo sở thích (có thể là đường, muối tiêu hay ớt bột đều được) xóc đều tay rồi đổ vào hũ thuỷ tinh đậy kín nắp dùng dần nhé.
Chúc cả nhà thành công!
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.