23/7/14

Cách làm siro quất hồng bì



Nguyên liệu: 
1kg quất hồng bì + 350gr đường hoa mai (đường vàng)
 
Cách làm:

- Hồng bì mua về rửa thật sạch bằng nước lã nhiều lần, (rửa thật nhẹ tay không quả rất dễ dập vỡ) sau đó pha chút muối với nước đun sôi để nguội ngâm khoảng 15' rồi vớt ra rổ để khoảng 1h cho ráo.


- Dùng kéo cắt cuống gần sát núm quả rồi xếp vào lọ, lần lượt một lớp quả + 1 lớp đường cho đến khi hết. 

- Để trong nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày cho đường tan hết lúc đấy gạn nước đường ra cho vào nồi đun sôi, hớt bọt, để nguội và đổ lại vào hũ quả. 

- Đợi quả ngấm đường rồi múc ra pha đá là oánh chén được thôi cả nhà ạ. Món này vừa giải khát vừa trị ho rất tốt, mn ăn thì xơi cả vỏ chỉ bỏ hạt thôi nhé vì bao nhiêu "tinh túy" của quả quất hồng bì nó nằm hết ở phần vỏ đấy ạ!

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Thanh Huyền - Premium Blogger Themes | Premium Wordpress Themes
Lên đầu trang
Xuống cuối trang