Kem chuối là món kem dân giã ngon lành nhất mà ai cũng có thể làm được để cùng với bạn bè, gia đình nhâm nhi trong những ngày oi bức.

Lượm lặt từ các chia sẻ của thành viên, Pi xin tổng hợp hai cách làm kem chuối vô cùng đơn giản ở đây để mọi người có thể tham khảo và tiến hành bóc vỏ nghiền chuối làm kem ngay cho “nóng”.

1. Theo chia sẻ của thành viên daiko thì cần:
  • 4 - 5 quả chuối tây hoặc chuối sứ;
  • 100gr đậu phộng (lạc) ;
  • 150gr mít đã bỏ hạt;
  • 100ml nước cốt dừa;
  • 1 thìa nhỏ bột bắp;
  • 1 thìa nhỏ đường;
  • Nửa thìa nhỏ muối;
  • Vài que tre.

Thực hiện:

- Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm bột bắp, đường muối, bắc lên bếp đun sôi nhẹ đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sệt lại thì bạn tắt bếp;

- Đậu phộng rang vàng, xát bỏ vỏ lụa, giã thô;

- Mít xé sợi nhỏ vừa ăn;

- Chuối bóc vỏ, bổ làm đôi theo chiều dọc nếu chuối lớn;

- Trải miếng nilon sạch lên mặt thớt, đặt miếng chuối lên, quấn 2 - 3 vòng, tì mặt dao to lên rồi ấn dẹp, hoặc dùng chày lăn lên trên. Sau đó mở ra rưới ít nước cốt dừa lên bề mặt chuối;

- Xếp vài sợi mít lên rồi rắc đều đậu phộng lên mặt miếng chuối;

- Cuối cùng gắn que tre phía dưới, gấp bao nilon lại là xong.

Làm lần lượt cho hết chuối rồi để kem chuối vào tủ đông đá từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ.

(Các mẹ có thể thay mít bằng sợi dừa khô)

2. Còn thành viên thewind27 có cách làm kem chuối hiện đại khi cần đến máy đánh kem và cách thức, gia vị cũng đổi mới.

Nguyên liệu:
  • 2 quả chuối chín (khoảng 300g);
  • 2 thìa nước cốt chanh;
  • 60g đường siro;
  • 2 thìa vanilla;
  • 1 thìa rượu rum;
  • 250ml kem tươi (heavy cream).
Cách làm:

- Chuối bóc vỏ, thái lát cho vào âu, thêm nước chanh vào bát chuối, dùng thìa gỗ nghiền nhuyễn chuối và nước chanh. Sau đó đổ vanilla và đường siro vào. Đậy nắp kín để khoảng nửa giờ, nước chanh sẽ làm cho chuối không hề bị thâm. Đường và vanilla sẽ ngấm vào chuối làm dậy thêm hương vị. Để sau nửa giờ hỗn hợp chuối nghiền sẽ thơm ngon hơn.

- Cho hỗn hợp chuối vào một cái chảo không dính, đun lửa trung bình, đảo nhẹ. Đun nhỏ lửa để hỗn hợp nóng, ngấm đường. Không nên đun lâu, đường sẽ cháy và chuyển thành màu nâu caramel, không đẹp. Càng giữ cho kem mịn và sáng màu càng tốt.

- Sau khi đun nóng, đường tan và ngấm hết thì nhấc xuống, để nguội, cho rượu rum vào.

- Kem heavy cream cho ra bát, đánh bông lên. Đổ kem này vào hỗn hợp chuối, trộn đều.

- Cho kem chuối vào hộp, đậy kín và đặt vào tủ lạnh cho đông lại. Múc những viên kem lạnh ra ly, dùng kèm chuối tươi thái lát và vài lá bạc hà.