14/5/14

Mận ngâm làm siro

Quả mận đã có khắp nơi. Ăn không thì mình rất sợ chua. Vậy cả nhà mình cùng làm siro để giải khát, mứt mận ăn kèm bánh mì hoặc làm kem đều tuyệt nhé.
Cách làm đây rất đơn giản các bạn nhé: 01kg mận rửa sạch gọt vỏ thái miếng bỏ hạt. Cứ một lớp mận bạn đổ một lớp đường cho đến hết. Bịt lớp nilong để nhiệt độ thường trong vòng 5h để mận tự tiết ra nước và miếng mận quắt lại như trong hình. Chắt nước cốt ra ta được món siro cất tủ lạnh để giải khát hoặc làm các loại thạch màu rất đẹp. Phần bã của mận các bạn cho vào máy xay cùng với một chút nước xay nhuyễn cho lên bếp và thêm đường sên trong vòng 30 phút là chúng ta có thêm món mứt. Mứt mận ăn kèm bánh mì hoặc dùng làm kem thì tuyệt vời lắm các bạn nhé.
Mận rửa sach, ngâm nước muối loãng, sau đó lấy khăn sạch lau khô từng quả
Lọc bỏ hạt, thái lát càng mỏng càng tốt
Ướp đường theo tỉ lệ: 1kg mận: 0.5kg đường
Đảo đều và để khoảng 4-5h

Vớt bã ra bỏ vào máy sinh tố xay nhừ
Bỏ bã đã xay vào rây lọc lấy nước hòa cùng với lượng nước đã tan ra từ hốn hợp trước đó
Được thành phẩm siro mận cho vào lọ thủy tinh trữ trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Khi uống pha thêm nước lọc, muối, đá tùy khẩu vị

Bã mận cho lên chảo chống dính, thêm đường và muối tùy khẩu vị đun cho đến khi mứt trong và dẻo quánh lại là được.
Đợi mứt nguội cất vào hộp nhựa hoặc hũ thủy tinh để vào tủ lạnh ăn dần   

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Thanh Huyền - Premium Blogger Themes | Premium Wordpress Themes
Lên đầu trang
Xuống cuối trang