14/5/14

Cách làm ruốc thịt nhanh mà dễ

Chà bông mằn mặn vừa miệng và tơi như bông. 

"Của nào công ấy", muốn có được món chà bông (ruốc) ngon, vệ sinh cho cả nhà, các bà nội trợ phải đổ mồ hôi bên gian bếp, trải qua các công đoạn rim, xay, chà mất nhiều thời gian và rất nhọc sức. Sau đây là cách để không mất bao nhiêu công sức mà các mẹ vẫn có thể tự tay chế biến được món chà bông ngon lành và tơi như bông nhé:

Nguyên liệu:


  1kg thịt nạc thăn/ nạc đùi lợn, 2/3 bát (chén) nước mắm.

Thực hiện:

- 1kg thịt nạc thăn lợn xát muối rửa sạch xắt miếng dày khoảng gấp rưỡi bao diêm sau đó đun nồi nước sôi thả vào sục cho hết bọt đen, vớt ra rửa lại bằng nước sạch lần nữa rồi để ráo. 
 
- Cho thịt vào nồi ướp với 2/3 bát con mắm ngon+ bột ngọ
t khoảng 30' sau đó nhắc lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi nước thịt khô kiệt hết. 

 
- Đợi một lúc cho thịt nguội bớt bỏ tất cả một mẻ vào cối giã tơi, ai thích ăn sợi dài thì chịu khó giã tay lâu lâu một tí, ai lười (như mình chẳng hạn) thì giã cho thớ thịt bung ra thôi rồi bỏ từng ít một vào máy xay sinh tố nhấn nút nhồi cho nhanh (làm cách này tuy nhàn nhưng ruốc vụn hơn và không ngon bằng giã tay toàn phần). 

 
- Sau đó bỏ tất vào chảo sao nhỏ lửa, khi sao dùng hai cái nĩa ăn ngược chiều nhau để xé bông những miếng thịt bị vón cục, vừa xé vừa xới đều như thế cho đến khi khô hẳn là được.



- Các mẹ nên nếm thử trong công đoạn này nhé, nếu nhạt thì cho thêm mắm còn nếu mặn thì cho thêm ít bột ngọt đảo đều. 


- Chà bông đã thành phẩm, đợi nguội cho vào hũ đậy kín để dành. 
 
Chà bông là món khoái khẩu của không ít trẻ em, là một món dễ ăn, tiện lợi và cũng rất "bắt" cơm.Chúc cả nhà thành công

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Thanh Huyền - Premium Blogger Themes | Premium Wordpress Themes
Lên đầu trang
Xuống cuối trang