22/5/14

Cách làm pate gan




- 300gr gan gà rửa sạch thái miếng mỏng ngâm với 100ml sữa tươi không đường khoảng 20' để thải bớt độc và khử mùi tanh, ngâm xong vớt ra rửa lại với nước sạch cho hết mùi sữa rồi bằm sơ đổ vào bát tô lớn
- Thịt nạc vai 250gr+ 50gr mỡ phầ
n+ 1 mẩu bì lợn luộc nhỏ cỡ lòng bàn tay rửa sạch băm nhỏ rồi gạt vào bát tô gan vừa nãy,1 củ tỏi+2 củ hành tím đập dập băm nhỏ+bột canh+ bột ngọt+ hạt tiêu vừa đủ trộn vào hỗn hợp để 15' cho ngấm
- Băc chảo lên bếp cho chút xíu dầu ăn, phi thơm một chút hành tỏi bằm rồi đổ hỗn hợp vào đảo sơ (đun to lửa)
- 1 chiếc bánh mì nhỏ cỡ bàn tay cho vào lò vi sóng quay 2' cho cứng sau bỏ vào cối giã vụn thành bột sau trộn cả vào hỗn hợp trên, múc từng ít bỏ vào máy xay xay nhuyễn( ai không thích pate quá đặc thì xay rối thôi nhé)
- 100gr mỡ phần thái mỏng trải dàn đều một lớp dày 0,5cm làm lót khuôn, sau đó trút toàn bộ hỗn hợp pate đã xay lên, lấy 1 chiếc thìa con nhúng qua dầu ăn để miết cho lớp pate chặt xuống mà không bị dính, thoa chút bơ lạt lên lớp cuối cùng (ai ko thích bơ thì cho dầu ăn cũng đc), lấy giấy bạc phủ kín bề mặt để hơi nước không nhỏ vào sau đó đem hấp cách thuỷ trong nồi áp suất khoảng 2h, ai không có nồi áp suất thì mất khoảng 4h.
- Khi nào hấp đủ thời gian xong nhắc ra bỏ giấy bạc đặt đĩa lên và úp ngược khuôn là pate róc ra ngay. Chúc mn thành công với ct của mình nhé

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Thanh Huyền - Premium Blogger Themes | Premium Wordpress Themes
Lên đầu trang
Xuống cuối trang